ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและความเป็นไทย
คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

วิสัยทัศน์ของคณะวิทยาการจัดการที่ว่า “องค์กรแห่งการสร้างนวัตกรรมเพื่อผลิตบัณฑิตและพัฒนาท้องถิ่นชายแดนใต้สู่สากล” ซึ่งหนึ่งในพันธกิจหลัก คือ การบริการวิชาการแก่สังคมและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เห็นได้ว่าคณะวิทยาการจัดการมิได้มุ่งเน้นด้านการจัดการเรียนการสอนที่เป็นเลิศเพียงด้านเดียว แต่ยังมีการมุ่งสู่การคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ศิลปะและวัฒนธรรม จึงมุ่งพัฒนาและส่งเสริมให้นักศึกษา เกิดการเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฏีและปฏิบัติมุ่งพัฒนาบัณฑิตให้มีความสามารถโดดเด่น ในทักษะวิชาชีพ คุณธรรม และจริยธรรม